Số lượt truy cập

vvvvvvv
vtoday.gifHôm nay51
vyesterday.gifHôm qua73
vweek.gifTuần này201
vmonth.gifTháng này1505
vall.gifTất cả73573

Hoạt động sinh kế

Tập huấn cho nông dân trồng dừa dứa và nuôi cá chẽm

Tập huấn cho nông dân trồng dừa dứa và nuôi cá chẽm ở Vàm Rầy, ngày 16 tháng 6 năm 2012

Trong khuôn khổ chương trình Dự án "Bảo tồn và phát triển Khu dự trữ sinh quyển Kiên Giang - Việt Nam" giai đoạn 2, tổ chức GIZ Kiên Giang đã kết hợp BQL Dự án đã triển khai hai mô hình trồng dừa dứa và nuôi cá chẽm tại ấp Vàm Rầy xã Bình Sơn huyện Hòn đất, mục đích nhằm nâng cao sinh kế cho hộ nông dân nghèo ở vùng đệm của Khu DTSQ Kiên Giang. Dự án đã hỗ trợ cung cấp cây (con) giống và tài liệu kỹ thuật cho người dân.


Địa điểm tập huấn (Nguồn GIZ Kiên Giang)


Ngày 16/6/2012 Tổ chức GIZ Kiên Giang đã kết hợp với TT Khuyến nông – Khuyến ngư tỉnh Kiên Giang tổ chức tập huấn chuyển giao kỹ thuật trồng dừa dứa và nuôi cá chẽm đến nông dân, hướng dẫn cho người dân biết cách chăm sóc và cách phòng bệnh cho dừa dứa và cá chẽm. Buổi tập huấn này thu hút được sự tham gia nhiệt tình của người dân địa phương (25 hộ, 65% là nữ giới).

Cán bộ TT Khuyến Nông – Khuyến Ngư đang hướng dẫn người dân (Nguồn GIZ Kiên Giang)

Cán bộ TT Khuyến Nông – Khuyến Ngư đang hướng dẫn người dân (Nguồn GIZ Kiên Giang)

Theo Ths Huỳnh Tấn Tịnh và Ks Ngô Văn Út thì  dừa dứa và cá chẽm là 2 loài đặc sản có giá trị kinh tế cao, phù hợp với điều kiện tự nhiên của vùng này. Hai mô hình trồng dừa dứa và nuôi cá chẽm là hướng đi mới gớp phần cải thiện đời sống cho người dân ở đây. Sau khóa tập huấn người dân địa phương đã nắm bắt kỹ thuật và rất phấn khởi với 2 mô hình sinh kế mới này.