Số lượt truy cập

vvvvvvv
vtoday.gifHôm nay76
vyesterday.gifHôm qua74
vweek.gifTuần này655
vmonth.gifTháng này1602
vall.gifTất cả75869

Hoạt động tuyên truyền

Tập huấn “ Đánh giá tính dễ tổn thương và khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu”

Tập huấn “ Đánh giá tính dễ tổn thương và khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu” tại tỉnh Kiên Giang của tổ chức Bảo Tồn Thiên Nhiên Quốc Tế (IUCN)

Ngày 26-29/6/2012 Tổ chức IUCN đã tổ chức tập huấn cho cán bộ và người dân tại xã Bình Sơn huyện Hòn Đất tỉnh Kiên Giang. Mục tiêu của đợt tập huấn này là nhằm tăng cường năng lực của cán bộ và người dân địa phương trong việc lập kế hoạch thích ứng với biến đổi khí hậu trong tương lai.

fd

Tập huấn tại Vàm Rầy, xã Bình Sơn huyện Hòn Đất (ảnh: Nguyễn Thanh Hải)


Điều phối viên của tổ chức IUCN đã hướng dẫn cho cán bộ và người dân địa phương những phương pháp đánh giá mức độ gây tổn thương do biến đổi khí hậu, để họ có thể tự đánh giá mức độ tổn thương do biến đổi của địa phương mình. Trên cơ sở đó họ có thể lập kế hoạch hoặc đề xuất một số mô hình thích ứng khí hậu với BĐKH cho địa phương mình. Đây cũng chính là cơ sở cho tổ chức IUCN tiến hành một số hoạt động thử nghiệm nhằm phòng chống các rủi ro do BĐKH tại tỉnh Kiên Giang.
Điều phối viên đang hướng dẫn người dân (ảnh: Nguyễn Thanh Hải)


Đây là một trong những hoạt động của trong dự án “ Cải Thiện Sức Chống Chịu với Biến Đổi Khí Hậu của Vùng Ven Biển Đông Nam Á” của tổ chức IUCN với sự hỗ trợ tài chính của EU. Dự án sẽ tăng cường khả năng của chính quyền và người dân địa phương trong việc lập kế hoạch thích ứng với các hiểm họa khí hậu trong tương lai tại tám tỉnh ven biển kéo dài từ Tp HCM đến Bangkok bao gồm: Tp Hồ Chí Minh (Cần Giờ), Bến Tre, Sóc Trăng và Kiên Giang ở Việt Nam; Kampot và Koh Kong ở Campuchia; Trat và Chanthaburi ở Thái Lan.

Dự án được khởi động từ giữa năm 2011, dự án đã thực hiện một số nghiên cứu nền về BĐKH và tổ chức tập huấn cho cán bộ trong vùng dự án, nghiên cứu đánh giá hiện trạng tại các tỉnh của dự án và bắt đầu triển khai việc đánh giá rủi ro, xác định các hoạt động thử nghiệm nhằm phòng chống các rủi ro do BĐKH mang đến.