Số lượt truy cập

vvvvvvv
vtoday.gifHôm nay51
vyesterday.gifHôm qua73
vweek.gifTuần này201
vmonth.gifTháng này1505
vall.gifTất cả73573

Sự kiện

Nối lại tour du lịch biển qua ba nước Việt Nam – Campuchia – Thái Lan

Vừa qua, bà Banjawan Anpruang – Tỉnh trưởng tỉnh Trat thuộc Vương quốc Thái Lan đã dẫn đầu đoàn quan chức đến thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang để bàn việc nối lại tour du lịch qua ba nước Việt Nam – Campuchia – Thái Lan trong năm 2013.

 

Kiên Giang, một tỉnh nằm ở vị trí cực Nam của tổ quốc, có tiềm năng phát triển kinh tế biển lớn nhất đồng bằng sông Cửu Long. Có bờ biển dài hơn 200 km, biên giới trên bộ dài 57km giáp với tỉnh Campốt (Campuchia). Diện tích vùng biển rộng tới hơn 63.290 km2 với 145 hòn đảo nổi trong đó có 43 đảo có dân cư sinh sống.

Tại cuộc họp với tỉnh Kiên Giang bà Banjawan Anpruang cho biết, tỉnh Trat là tỉnh giáp biên giới với Campuchia và Vịnh Thái Lan, cách thủ đô Bangkok 315 km về phía Đông Nam với diện tích hơn 2.860 km2, dân số tự nhiên khoảng 221.000 người, chủ yếu sống bằng nghề nông nghiệp và nghề đánh bắt thủy sản. Tỉnh Trat nổi tiếng về du lịch và cũng là khu vực đánh bắt thủy sản đầy tiềm năng của Vương quốc Thái Lan. Nhận thấy hai địa phương Trat và Kiên Giang có khá nhiều điểm tương đồng về tiềm năng, Tỉnh trưởng Banjawan Anpruang cho rằng hai bên cần tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm, giúp đỡ lẫn nhau trên các lĩnh vực nông nghiệp, thương mại, đặc biệt là du lịch sinh thái.
Đảo Thổ Châu huyện Phú Quốc

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang - Trần Thanh Nam nhiệt liệt hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của bà Tỉnh trưởng cùng đoàn quan chức tỉnh Trat – Vương quốc Thái Lan. Đồng thời khẳng định buổi tiếp và làm việc lần này đã đánh dấu bước khởi đầu hợp tác tốt đẹp giữa tỉnh Kiên Giang và tỉnh Trat trên các lĩnh vực khai thác hải sản, sản xuất nông nghiệp, xúc tiến đầu tư thương mại – du lịch…


Ông Lê Minh Hoàng – Giám đốc Sở VHTTDL Kiên Giang cho biết:“Chủ trương mở tour biển du lịch qua ba nước Việt Nam – Campuchia – Thái Lan đã được thoả thuận trước đây. Dự kiến, sau Tết cổ truyền 2013 các bên có liên quan sẽ cùng tổ chức đoàn khảo sát mở tour từ Hà Tiên (Kiên Giang) đi Phú Quốc, rồi đến Sihanoukville (Campuchia) và cuối cùng là đi Trat, Chantaburi (Thái Lan). “Tour du lịch đường biển đầy hấp dẫn này sẽ được mở ra ngay sau chuyến khảo sát. Hiện chúng tôi đang kêu gọi các doanh nghiệp vận tải đầu tư đóng tàu du lịch đảm bảo điều kiện vận chuyển du khách trên các hải trình quốc tế”


Năm 2012,  Kiên Giang đón gần 5,6 triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến tỉnh, tăng 10,1% so với năm 2011. Dự kiến, lượng khách du lịch sẽ đạt hơn 5,88 triệu lượt vào năm 2013.

 

Thế Hạnh

 


Các bài viết khác