Số lượt truy cập

vvvvvvv
vtoday.gifHôm nay51
vyesterday.gifHôm qua73
vweek.gifTuần này201
vmonth.gifTháng này1505
vall.gifTất cả73573

Sự kiện

Hà Tiên: Tổ chức Lễ hội Năm Văn hóa Du lịch và kỷ niệm 277 năm Tao đàn Chiêu Anh Các

Từ ngày 19 - 24/02/2013 (nhằm ngày 10-15 tháng Giêng âm lịch) tại thị xã Hà Tiên sẽ diễn ra Lễ hội Năm Văn hóa Du lịch và kỷ niệm 277 năm Tao đàn Chiêu Anh Các (1736 – 2013).

Ông Nguyễn Lưu Trung – Phó Chủ tịch UBND thị xã Hà Tiên đã có buổi làm việc với Trung tâm Văn hóa tỉnh về kịch bản chương trình – và cho biết: “Lễ hội năm nay Ban Tổ chức đã gép việc tổ chức Năm Văn hóa Du lịch và kỷ niệm 277 năm Tao đàn Chiêu Anh Các vào một và chủ đề của chương trình khai mạc là “Hà Tiên xứ thơ” với điểm nhấn lễ hội thả “Hoa đăng” trên đầm Đông Hồ.


 

Lễ hội Mạc Cửu tại Hà Tiên

 

Ngoài ra, còn nhiều hoạt động khác rất hấp dẫn như: Hội thi “Ẩm Thực”; hội thi “Thư pháp” và triển lãm thư pháp; triển lãm ảnh “Nét đẹp du lịch Hà Tiên – Xuân 2013”; diễu hành xe đạp hoa, xe xích lô, xe lôi; giao lưu các Câu lạc bộ Đờn ca tài tử trên địa bàn thị xã Hà Tiên; các trò chơi dân gian… Riêng chương trình khai mạc lễ hội sẽ do Trung tâm Văn hóa tỉnh đảm nhiệm với các nghệ sĩ tham gia đến từ TP. Cần Thơ, An Giang”.

 

Lễ hội sẽ được tổ chức tại hai địa điểm là Đền thờ họ Mạc và công viên Trần Hầu. Đây là dịp để thị xã Hà Tiên tôn vinh, trân trọng những thành quả lao động sáng tạo trên lĩnh vực văn hóa, văn học nghệ thuật của các bậc tiền nhân; tăng cường quảng bá tiềm năng du lịch của địa phương, tạo sự kiện thu hút du khách và các nhà đầu tư đến tham quan tìm hiểu Hà Tiên khi thị xã đã được công nhận đô thị loại III và đang hướng tới thành phố Hà Tiên./.

Nguồn: website Kiên Giang


Các bài viết khác