Số lượt truy cập

vvvvvvv
vtoday.gifHôm nay76
vyesterday.gifHôm qua74
vweek.gifTuần này655
vmonth.gifTháng này1602
vall.gifTất cả75869

Tin tức

TẬP HUẤN NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ DU LỊCH CÓ TRÁCH NHIỆM CHO CÁN BỘ QUẢN LÝ CÁC KHU BẢO TỒN THIÊN NHIÊN

Trong 02 ngày 19 - 20/3/2015, tại Thiên Hải Sơn Resort, huyện Phú Quốc tỉnh Kiên Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Kiên Giang phối hợp với Ban Quản lý Chương trình phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội do Liên minh Châu Âu tài trợ (Dự án EU) tổ chức khóa tập huấn “Nâng cao nhận thức về du lịch có trách nhiệm cho cán bộ quản lý các khu bảo tồn thiên”. Với sự tham dự của 30 học viên đến từ các Sở ban ngành liên quan và cán bộ quản lý khu bảo tồn thiên nhiên trong tỉnh Kiên Giang.

Tại Khóa tập huấn, các giảng viên của dự án EU giới thiệu tổng quan về khu bảo tồn và du lịch ở Việt Nam, tích hợp du lịch có trách nhiệm trong việc lập kế hoạch ở các khu bảo tồn thiên nhiên, lồng ghép các nguyên tắc du lịch có trách nhiệm trong cơ sở hạ tầng và dịch vụ, cách thức tiếp cận du lịch có trách nhiệm với quản lý tác động của du khách, truyền thông diễn giải thông tin có trách nhiệm.


Cán bộ tham dự tập huấn (Ảnh: Khu DTSQ Kiên Giang)


Học viên thảo luận nhóm (Ảnh: Khu DTSQ Kiên Giang)

            Thông qua khoá tập huấn, các học viên hiểu rõ hơn các nội dung cơ bản về du lịch có trách nhiệm, các biện pháp quản lý và phát triển du lịch sinh thái bền vững, thân thiện với môi trường, quản lý và có trách nhiệm trong việc gìn giữ, tôn tạo các di tích lịch sử - văn hóa, các tài nguyên thiên nhiên, làm đẹp thêm cảnh quan và cải thiện môi trường; góp phần đưa du lịch tỉnh Kiên Giang tương xứng với tầm cỡ của trung tâm du lịch lớn của quốc gia.

            Kết thúc khoá học, Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho 29 học viên hoàn thành tốt các nội dung chương trình tập huấn./.

Minh Tài.

 


Các bài viết khác